BMSC

http://bmsc.com.vn


Citigroup bồi thường 730 triệu USD cho các nhà đầu tư

Ngân hàng này đã che giấu và cung cấp thông tin không trung thực trong giai đoạn trước và trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2008.
Citigroup bồi thường 730 triệu USD cho các nhà đầu tư

Ngân hàng này đã che giấu và cung cấp thông tin không trung thực trong giai đoạn trước và trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2008.

Hãng AP ngày 19-3 đưa tin, Tập đoàn Tài chính Citigroup đã chấp thuận bồi thường 730 triệu USD cho các nhà đầu tư liên quan vụ kiện ngân hàng che giấu và cung cấp thông tin không trung thực trong giai đoạn trước và trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2008.
 
Citigroup bị cáo buộc là đã báo cáo không đúng sự thật dự phòng rủi ro đối với các khoản vay thế chấp nhà ở tiềm ẩn nguy cơ cao cũng như công bố sai giá trị thực của các tài sản. Hành vi này đã được Citigroup thực hiện trong suốt hơn 2 năm và chỉ đến khi tập đoàn này nhận được gói cứu trợ từ phía Chính phủ Mỹ hồi tháng 11-2012 thì các nhà đầu tư mới phát hiện.
 
Citigroup đã bác bỏ những cáo buộc trên, cho biết họ chấp nhận bồi thường để tránh phải chịu thêm phiền phức cũng như phí tổn pháp lý nếu vụ kiện kéo dài.
 
Trước đó, tháng 8-2012, Citigroup cũng đã phải đồng ý bồi thường 590 triệu USD cho các nhà đầu tư do tiếp thị không trung thực về giá trị các mã chứng khoán có tính thanh khoản thấp tới khách hàng. Việc này đã giúp giữ giá cổ phiếu của Citigroup luôn ở mức cao trên 47 USD vào tháng 10-2007, trước khi bị rớt mạnh xuống dưới 2 USD vào đầu năm 2009, sau khi Citigroup bị thua lỗ 50 tỷ USD.
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây