BMSC

http://bmsc.com.vn


Hơn 1,6 tỷ USD vốn FDI vào TPHCM trong 10 tháng

Trong 10 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước. Toàn thành phố có 349 dự án đầu tư nước ngoài mới được cấp phép, với tổng vốn đầu tư gần 1,37 tỷ USD. Ngoài ra, có 130 dự án tăng vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, với tổng vốn tăng thêm 245 triệu USD.

Có tới 45,5% trong số các dự án  mới là đầu tư vào ngành kinh doanh tài sản và dịch vụ tư vấn, với tổng vốn 965 triệu USD, chiếm hơn 70,5% tổng vốn FDI mới vào thành phố.

Ngành công nghiệp cũng thu hút một lượng vốn FDI lớn, với 111 dự án có tổng vốn gần 260 triệu USD, chiếm gần 32% về số dự án và gần 19% tổng vốn đầu tư.

Hàn Quốc đứng đầu trong số 33 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh, với 118 dự án, có tổng vốn 811 triệu USD. Tiếp theo là Nhật Bản có 30 dự án với vốn đầu tư 24 triệu USD và Xinhgapo có 37 dự án với vốn đầu tư 290 triệu USD.

Tính đến thời điểm này, tại Thành phố Hồ Chí Minh có 2.507 dự án đầu tư nước ngoài và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 16.124 triệu USD còn hiệu lực hoạt động.

Cũng trong 10 tháng qua, thành phố đã có thêm gần 14.000 doanh nghiệp ngoài Nhà nước được cấp phép thành lập, với tổng vốn đăng ký 106.000 tỷ đồng, tăng 26,6% về số doanh nghiệp và tăng gấp 4 lần về vốn đăng ký.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây