Ý kiến của UBCKNN về việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và cổ phiếu thưởng của CTCP Quốc tế Hoàng Gia
- Thứ năm - 12/06/2008 10:37
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Sau khi xem xét tài liệu về phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và cổ phiếu thưởng của Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng Gia, ngày 10/6/2008, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra Công văn số 1102/UBCK-QLPH không phản đối việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của Công ty. Để thực hiện đợt phát hành, UBCKNN hướng dẫn Công ty như sau:
- Liên hệ với Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán để xác định ngày chốt danh sách cổ đông được nhận cổ tức.
- Gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh tài liệu phát hành, đồng thời công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng tối thiểu 10 ngày trước khi thực hiện việc phát hành. Tài liệu phát hành bao gồm:
+ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thông qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.
+ Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2007.
- Trong vòng 10 ngày sau khi hoàn thành đợt phát hành, Công ty phải báo cáo UBCKNN về kết quả đợt phát hành.
Về vấn đề phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, UBCKNN lưu ý Công ty thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư 19/2003/TT-BTC ngày 20/3/2003 về việc hướng dẫn điều chỉnh tăng, giảm vốn điều lệ và quản lý cổ phiếu quỹ trong công ty cổ phần và Thông tư 18/2007/TT-BTC ngày 13/3/2007 về việc mua, bán lại cổ phiếu và một số trường hợp phát hành thêm cổ phiếu của công ty đại chúng. Theo đó, trường hợp thặng dư vốn do chênh lệch giữa giá bán cổ phiếu với mệnh giá cổ phiếu được phát hành để thực hiện dự án đầu tư thì công ty chỉ được sử dụng bổ sung vốn điều lệ sau ba năm kể từ khi dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng. Trường hợp thặng dư vốn do chênh lệch giữa giá bán với mệnh giá cổ phiếu phát hành thêm thì công ty chỉ được sử dụng để bổ sung vốn điều lệ sau một năm kể từ thời điểm kết thúc đợt phát hành.
(UBCKNN)