Giá thịt lợn tiếp tục giảm
- Thứ hai - 19/10/2020 09:30
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
Giá lợn hơi tại miền Bắc cuối tuần tăng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg ở từng địa phương so với những ngày trước đó. Giá trung bình tại miền Bắc từ 60.000 - 67.000 đồng/kg. Tỉnh Hà Nam là nơi giá lợn hơi thấp nhất toàn miền 60.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Phú Thọ giá lợn hơi giảm 2.000 đồng/kg xuống 64.000 đồng/kg; Vĩnh Phúc, Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg xuống 64.000 - 65.000 đồng/kg. Các địa phương như Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang… giá không đổi ở mức 65.000 - 67.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Bình là nơi lợn hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg, lên 65.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng 65.000 - 74.000 đồng/kg, giá không thay đổi so những ngày trong tuần. Tại Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng… ở mức 70.000 - 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An ở mức 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.
Trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xTrong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước.
Giá thịt lợn hơi tại miền Nam dao động 71.000 - 74.000 đồng/kg, giảm nhẹ so với những ngày trong tuần. Tại tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, An Giang, Bình Dương, Bình Phước giảm 2.000 đồng/kg xuống 73.000 đồng/kg; Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ giảm 1.000 đồng/kg xuống 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Vũng Tàu… ở mức 73.000 - 74.000 đồng/kg, các địa phương còn lại giá không thay đổi.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng đáng kể.
Theo Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2020, Việt Nam nhập khẩu 64.660 tấn thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh, trị giá 152,56 triệu USD, tăng 272,6% về lượng so với cùng kỳ./.
Tại tỉnh Phú Thọ giá lợn hơi giảm 2.000 đồng/kg xuống 64.000 đồng/kg; Vĩnh Phúc, Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg xuống 64.000 - 65.000 đồng/kg. Các địa phương như Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang… giá không đổi ở mức 65.000 - 67.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Bình là nơi lợn hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg, lên 65.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng 65.000 - 74.000 đồng/kg, giá không thay đổi so những ngày trong tuần. Tại Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng… ở mức 70.000 - 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An ở mức 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.
Trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xTrong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước.
Giá thịt lợn hơi tại miền Nam dao động 71.000 - 74.000 đồng/kg, giảm nhẹ so với những ngày trong tuần. Tại tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, An Giang, Bình Dương, Bình Phước giảm 2.000 đồng/kg xuống 73.000 đồng/kg; Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ giảm 1.000 đồng/kg xuống 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Vũng Tàu… ở mức 73.000 - 74.000 đồng/kg, các địa phương còn lại giá không thay đổi.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng đáng kể.
Theo Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2020, Việt Nam nhập khẩu 64.660 tấn thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh, trị giá 152,56 triệu USD, tăng 272,6% về lượng so với cùng kỳ./.
Theo Phương Hoài - VOV
VOV
VOV