Đâu sẽ là hướng đi cho các nhà đầu tư trong thời đại công nghệ số?

Thị trường chứng khoán đón đầu nhiều xu hướng công nghệ mới
Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự thay đổi kinh ngạc khi liên tục ứng dụng những xu hướng công nghệ mới. Những cụm từ như mở tài khoản trực tuyến (eKYC), giao dịch trực tuyến hay các sản phẩm ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) như i-Broker (môi giới ảo), i-Invest… đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc với hầu hết các nhà đầu tư.
 
Không thể phủ nhận, sự bùng nổ của công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến những thay đổi và chuyển biến về "khẩu vị" của nhiều nhóm nhà đầu tư. Bên cạnh những trải nghiệm đầu tư trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng, các nhà đầu tư thế hệ mới – là người trẻ và hiểu biết về công nghệ, kỳ vọng nhiều hơn vào một trải nghiệm đầu tư "cá nhân hóa" cùng một nền tảng đầu tư đa năng, tích hợp nhiều giao dịch.
 
Hiểu được điều này, các công ty chứng khoán đã không ngừng nâng cao trải nghiệm đầu tư trên các nền tảng số: Đảm bảo sự liền mạch, xuyên suốt, cũng như giúp nhà đầu tư có thể cá nhân hóa trải nghiệm.
 
Khởi đầu thông minh giúp hành trình đầu tư nhẹ nhàng, đơn giản
Trong bối cảnh thời đại số, công nghệ chính là vũ khí tối thượng, góp phần mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và hỗ trợ xuyên suốt quá trình trải nghiệm và thực hành chứng khoán của nhà đầu tư. Cùng làn sóng chuyển đổi số và những thay đổi mạnh mẽ về "khẩu vị", nhiều khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc chọn lựa các công cụ hỗ trợ đầu tư. Đặc biệt khi lựa chọn nền tảng giao dịch chứng khoán để "gửi gắm" tài sản. Nhiều nhà đầu tư rất thận trọng trong việc lựa chọn vì cho rằng lựa chọn nền tảng giao dịch "đúng" sẽ là khởi đầu để có một hành trình đầu tư nhẹ nhàng và như ý.
 
Đơn cử trên thị trường chứng khoán hiện nay, BSC Web Trading là một nền tảng giao dịch chứng khoán thu hút nhiều nhóm nhà đầu tư bởi sự đột phá về tính năng và thiết kế phù hợp với "khẩu vị" mới của người dùng.
 
Được đầu tư nghiên cứu và phát triển bởi chứng khoán BIDV (BSC), kết hợp với sự tham gia cố vấn của các chuyên gia từ đối tác Hana Securities (Hàn Quốc), đây là một trong số ít những nền tảng giao dịch hướng tới mục tiêu "một nền tảng, mọi giao dịch". Trải nghiệm nền tảng, nhà đầu tư có thể thỏa sức trải nghiệm đa dạng các dịch vụ đầu tư tài chính trên một giao diện hiện đại, thân thiện và có sự "cá nhân hóa" khác biệt. Theo đó, mỗi khách hàng có thể tự do trong việc thiết kế, tùy chỉnh giao diện màn hình theo ý.
 
Điểm ưu việt của nền tảng được BSC dày công thiết kế đó chính là tính năng click to trade, hỗ trợ khách hàng đặt lệnh ngay trên bảng giá. Nhờ đó, dù là nhà đầu tư lâu năm hay là nhà đầu tư F0, người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng và thao tác nhanh chóng. Thêm vào đó, nền tảng này còn sở hữu một vài tính năng vượt trội khác như: bộ lệnh điều kiện hỗ trợ khách hàng có thể tự động đặt hẹn chốt lời hay cắt lỗ khi giá chạm ngưỡng; màn hình Pro Trading hỗ trợ đặt lệnh nhanh, dễ dàng, theo dõi biến động toàn thị trường trực tiếp trên nền tảng thông qua tính năng Chuyên mục thị trường…
 
Với tốc độ nghiên cứu, phát triển nâng cấp nền tảng, hệ thống như hiện nay, có thể nói BSC là một trong những công ty chứng khoán tiên phong cung cấp những trải nghiệm đầu tư số thuận tiện, liền mạch và cá nhân hóa cho khách hàng. Từ việc ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán BSC Smart Invest vào tháng 6 năm 2022 nhằm mang đến trải nghiệm đầu tư "Hiệu quả - Tiện lợi - Nhanh chóng" đến việc nâng cấp hệ thống Web Trading, cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán toàn diện, đa dạng trải nghiệm đầu tư, BSC đang dần cho thấy những nỗ lực hiệu quả trên hành trình số hóa mạnh mẽ, chuyển đổi số toàn diện hệ sinh thái dịch vụ tài chính, đầu tư.
 
Khách hàng có thể trải nghiệm thêm nhiều tính năng của BSC Web Trading tại đây
 
Nhân dịp ra mắt nền tảng Web Trading mới, BSC triển khai chương trình ưu đãi "Phí giao dịch siêu nhỏ - Mở tài khoản liền ngay" áp dụng cho khách hàng mở tài khoản tại BSC. Theo đó, từ ngày 15/5/2023, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất Margin chỉ 9,5%/năm và phí giao dịch chỉ còn 0,08%/ giá trị giao dịch.
 
Chi tiết ưu đãi vui lòng theo dõi trên fanpage chính thức của BSC "Chứng khoán BIDV".
 
Ánh Dương
Tổ Quốc
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây