Chanh không hạt Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Vùng Vịnh

Nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam thời gian qua đã và đang tạo được chỗ đứng tại các thị trường Vùng Vịnh. Nhưng nếu nói về danh tiếng sẽ không gì có thể vượt qua quả chanh không hạt. Chanh không hạt của Việt Nam hiện đang chiếm ưu thế cạnh tranh tuyệt đối tại không ít thị trường nơi đây.
 
Hiện không khó để tìm mua chanh Việt Nam tại Dubai. Tại khu chợ đầu mối Ras Al Khor, hàng tuần đều nhập chanh không hạt của Việt Nam. Xứ nóng có nhu cầu với chanh lớn, song các doanh nghiệp tại Dubai hầu như ít nhập chanh không hạt từ nơi nào khác ngoài Việt Nam.
 
Ông Venkat Addala - Công ty thương mại Fuchsiana General Trading, Dubai cho biết: "Chanh Việt Nam giờ đây hầu như không có đối thủ cạnh tranh. Trước đây còn có chanh Brazil nhưng nay hầu như tất cả đều chỉ mua chanh từ Việt Nam".
 
"Chanh từ Việt Nam được ưa chuộng bởi hương vị nổi bật so với chanh từ các nước khác. Chúng tôi hiện còn nhập về để tái xuất sang các nước Vùng Vịnh khác như Saudi Arabia, Oman, Bahrain hay Qatar", ông Mohammed Naimath - Giám đốc Công ty Zin Food, Dubai nói.
 
Chanh không hạt từ Việt Nam là loại chanh xanh. Chanh vàng thị trường Vùng Vịnh vẫn có thể nhập từ Ấn Độ hay Nam Phi. Nhưng với người Trung Đông, chanh xanh và chanh vàng là 2 loại quả không thể thay thế nhau. Chanh xanh dành cho những món ăn cần độ thơm và đặc biệt để pha nước uống. Chanh xanh nay tạo nên một dấu ấn rõ của Việt Nam tại các siêu thị Vùng Vịnh.
 
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Giám đốc Công ty Jamal Al Jasmin, Dubai nói: "Chanh Việt Nam mình phải nói là các bạn bên này rất ưa chuộng do một là không hạt, hai là độ thơm của chanh rất thanh khiết. Đặc biệt, vào mùa nóng, mùa cao điểm của chanh thì các bạn bên này ở xứ nóng, hay vắt nước ra uống. Lượng tiêu thụ chanh vì thế rất nhiều".
 
Al Maya là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Dubai. Thời gian gần đây, tập đoàn dành nhiều sự quan tâm với các mặt hàng nông sản Việt Nam. Bắt đầu từ gạo và chanh không hạt nhập từ Việt Nam, những thành công đã khiến Al Maya nay mở rộng sang nhập dừa, ổi hay xoài của Việt Nam.
 
Ông Kamal Vachani - Giám đốc Tập đoàn Al Maya nói: "Hiện chúng tôi nhận thấy có nhiều khách hàng muốn mua các nông sản của Việt Nam. Nó tạo cho Al Maya sự tự tin để nhập khẩu thêm nhiều loại nông sản, thực phẩm khác nữa. Trong đó, chanh rõ ràng là một sản phẩm rất quan trọng từ Việt Nam".
 
Theo Anh Phương
VTV
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây