Facebook để lộ cả số điện thoại cá nhân của Mark Zuckergberg?

Thông tin cá nhân của 500 triệu người dùng Facebook vừa bị phát tán trên một diễn đàn dành cho giới hacker. Trong số đó, có cả số điện thoại cá nhân của CEO Facebook Mark Zuckerberg, theo một nhà nghiên cứu.
 
Nhiều nguồn tin khẳng định thông tin cá nhân của Mark Zuckerberg đã bị phơi bày trên mạng, bao gồm tên, địa chỉ, tình trạng hôn nhân, ngày sinh, ID tài khoản Faceobok, theo The Sun. Nhà nghiên cứu bảo mật Dave Walker cho biết Zuckerberg cùng với 2 đồng sáng lập khác là Chris Hughes, Dustin Moskovitz nằm trong số 533 triệu người bị lộ dữ liệu cá nhân trong lần này.
 
"533 triệu người bị lộ thông tin cá nhân. Đáng tiếc là Mark Zuckerberg cũng nằm trong số này", Walker đăng trên Twitter.
 
Nói với Business Insider, đại diện Facebook cho biết: "Đây là dữ liệu cũ đã xuất hiện từ năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và sửa lỗi vào tháng 8/2019". Facebook từ chối bình luận về việc Zuckerberg bị lộ thông tin.
 
Thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng lần này được đăng miễn phí trên diễn đàn dành cho hacker. Chỉ cần có một chút kiến thức về dữ liệu, ai cũng có thể truy cập được những dữ liệu này, theo Business Insider.
 
Trước đó, Facebook từng dính phải hàng loạt scandal để lộ thông tin người dùng, nổi bật nhất là vụ Cambride Analytica. Trong vụ đó, dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã được dùng cho mục đích chính trị trong cuộc bầu cử năm 2016.
 
Facebook nhận án phạt 5 tỷ USD từ Uỷ ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC). CEO Zuckerberg đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi. Trong một bài đăng trên website sau scandal nói trên, Facebook cho biết sẽ hành động để bảo vệ dữ liệu người dùng, tránh những sự cố đáng tiếc tương tự.
Tham khảo nguồn: Business Insider
 
Đức Nam
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây