Giá lợn hơi tại miền Bắc cuối tuần tăng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg ở từng địa phương so với những ngày trước đó. Giá trung bình tại miền Bắc từ 60.000 - 67.000 đồng/kg. Tỉnh Hà Nam là nơi giá lợn hơi thấp nhất toàn miền 60.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Phú Thọ giá lợn hơi giảm 2.000 đồng/kg xuống 64.000 đồng/kg; Vĩnh Phúc, Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg xuống 64.000 - 65.000 đồng/kg. Các địa phương như Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang… giá không đổi ở mức 65.000 - 67.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Bình là nơi lợn hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg, lên 65.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng 65.000 - 74.000 đồng/kg, giá không thay đổi so những ngày trong tuần. Tại Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng… ở mức 70.000 - 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An ở mức 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.
Trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xTrong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước.
Giá thịt lợn hơi tại miền Nam dao động 71.000 - 74.000 đồng/kg, giảm nhẹ so với những ngày trong tuần. Tại tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, An Giang, Bình Dương, Bình Phước giảm 2.000 đồng/kg xuống 73.000 đồng/kg; Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ giảm 1.000 đồng/kg xuống 74.000 đồng/kg. Các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Vũng Tàu… ở mức 73.000 - 74.000 đồng/kg, các địa phương còn lại giá không thay đổi.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong quý 3 năm 2020, sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng đáng kể.
Theo Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2020, Việt Nam nhập khẩu 64.660 tấn thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh, trị giá 152,56 triệu USD, tăng 272,6% về lượng so với cùng kỳ./.
Theo Phương Hoài - VOV
VOV