iPhone giá 11 triệu đồng lộ diện hấp dẫn: Ngoại hình sang xịn, có điểm giống iPhone 15 Pro Max

MacRumors trích dẫn các nguồn tin riêng cho biết, iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có thiết kế được làm mới hoàn toàn. Báo cáo nói rằng điện thoại này có "mã định danh" là D59 và tên mã nội bộ là Ghost.
 
Thay vì tiếp tục với thiết kế dựa trên iPhone 8 như hai phiên bản trước đó của iPhone SE, Apple được cho là đã quyết định mang đến cho iPhone SE 4 một ngoại hình tương tự như iPhone 14. Nguồn tin cho biết, ‌iPhone SE‌ 4 có thể sử dụng khung máy của iPhone 14 đã qua chỉnh sửa.
 
Thông tin mới cũng cho biết rằng iPhone SE 4 sẽ nhẹ hơn iPhone 14 khoảng 6 gram. Sự thay đổi này có thể là do iPhone SE 4 chỉ trang bị một camera sau duy nhất 48 MP với tên mã là "Portland", và sẽ có một mặt lưng đặc biệt để phù hợp với thiết kế mới.
 
Về chất liệu, thiết bị sẽ sử dụng nhôm 6013 T6 giống như iPhone 14, kết hợp với mặt lưng làm bằng kính. Ngoài ra, có thông tin cho rằng iPhone SE 4 sẽ có màu Midnight tương tự như iPhone 14.
 
Hơn nữa, iPhone SE 4 còn được đồn đại sẽ có hai tính năng đặc biệt mới. Theo đó, máy được cho trang bị nút Action nằm phía trên nút âm lượng và cổng USB-C.
 
Trong đó, nút Action ra mắt gần đây trên iPhone 15 Pro/Pro Max là nút bấm đa năng thay thế nút gạt im lặng trên các mẫu iPhone cũ. Nút bấm này có thể được cấu hình để thực hiện nhiều hành động khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của người dùng. Còn cổng sạc USB-C tương thích với nhiều thiết bị, đem đến sự tiện dụng cho khách hàng và giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều loại cáp sạc cho thiết bị điện tử.
 
Mặc dù nguồn tin không cung cấp thông tin về con chip được trang bị trên iPhone SE 4 nhưng theo dự đoán của BGR, A16 Bionic là phù hợp hơn cả. Với iPhone SE 3 ra mắt năm 2022, con chip được sử dụng là A15 Bionic.
 
Dẫu vậy, iPhone SE 4 cũng có khả năng trang bị con chip mạnh mẽ hơn. Theo thông tin từ MacRumors, Apple có kế hoạch ra mắt thế hệ tiếp của iPhone SE vào đầu năm 2025. Đến lúc đó, dòng điện thoại iPhone 16 của Apple sử dụng chip A18 và A18 Pro cũng đã lên kệ. Do đó, cũng khả năng iPhone SE 4 sẽ được trang bị con chip mạnh mẽ này.
 
Thời gian qua, loạt thông tin rò rỉ vẽ ra bức chân dung của một chiếc điện thoại tốt hơn iPhone 15, với mức giá chỉ khoảng 1/2 mẫu điện thoại mới nhất của Apple. iPhone 15 thậm chí còn không có nút Action - mặc dù dự kiến sẽ trang bị nút bấm này trên iPhone 16 - vì vậy không rõ Apple sẽ định vị điện thoại như thế nào khi nó được phát hành, theo Macworld. Ngay cả khi Apple đợi đến năm 2025 để ra mắt chiếc iPhone SE mới này, nó vẫn sẽ làm lu mờ iPhone 16 với mức giá thấp hơn với các tính năng tương tự.
 
Trang Gadgets Now của Ấn Độ dự đoán giá bán iPhone SE 4 sẽ rơi vào khoảng 37.505 INR (khoảng 11,2 triệu đồng). Để so sánh, giá iPhone SE hiện tại được bán với giá 429 USD, trong khi iPhone 13 có giá khởi điểm là 599 USD.
 
Tất nhiên, mọi thông tin hiện tại về dòng iPhone 15 mới chỉ là suy đoán. Mọi thứ phải cần đợi Apple "vén màn" vào năm 2024 hoặc 2025.
 
Theo Huỳnh Duy
Trí thức trẻ
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây