Lý do nhiều người sợ đeo đồng hồ xa xỉ Rolex, Patek Philippe tại châu Âu

Nữ YouTuber người Anh đã cất chiếc đồng hồ trị giá 14.000 USD do lo sợ trở thành nạn nhân của những kẻ trộm đồng hồ xa xỉ.
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết Pearce không phải là người duy nhất muốn cất giấu chiếc đồng hồ hàng hiệu. Số các vụ trộm cướp đồng hồ xa xỉ đã gia tăng tại nhiều thành phố trên khắp thế giới. Nhiều trong số đó xảy ra bạo lực.
 
Trên Youtube đã xuất hiện nhiều video do người đi đường quay lại hoặc trích xuất từ máy quay giám sát cho thấy cảnh người đeo đồng hồ xa xỉ bị tấn công bởi tội phạm.
 
Cảnh sát London (Anh) đã triển khai một chiến dịch trong mùa hè này để xử lý vấn đề sau khi số vụ cướp đồng hồ có vũ trang tăng 60% trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 6. Riêng ở Paris (Pháp), có đến 30 cảnh sát đảm nhận nhiệm vụ ngăn các vụ trộm đồng hồ xa xỉ.
 
Theo dữ liệu của cảnh sát, riêng tại London trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 có đến 667 chiếc đồng hồ Rolex, 73 chiếc Patek Philippe bị trộm cắp. Những vụ trộm cắp không chỉ xảy ra trên đường phố. Trong tháng 12, nhà của ngôi sao bóng đá Anh Raheem Sterling bị trộm đột nhập và dường như bộ sưu tập đồng hồ trị giá 360.000 USD là mục tiêu.
 
Có thể nói các nhà sản xuất đồng hồ đã trở thành nạn nhận của chính thành công của họ. Việc quảng bá qua mạng xã hội khiến những chiếc đồng hộ có trị giá hàng trăm nghìn USD trở nên “quen mặt” dễ nhận biết. Tội phạm nhận thấy giá trị của những chiếc đồng hồ xa xỉ. Năm 2022, mức giá trung bình của một chiếc đồng hồ xa xỉ bị trộm tại London và vào khoảng 11.000 USD.
 
Các vụ trộm cắp đồng hồ xa xỉ không chỉ diễn ra ở châu Âu. Cảnh sát Los Angeles (Mỹ) cho biết từ đầu năm cho đến giữa tháng 11, tại nơi đây có 206 vụ trộm đồng hồ đắt tiền, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2021. Cảnh sát cho rằng các nhóm tội phạm có tổ chức đứng đằng sau những vụ việc này đồng thời đưa ra lời khuyên người dân tránh đeo trang sức đắt tiền tại nơi công cộng.
 
Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến những người sở hữu đồng hồ mà còn cả những hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng với nguy cơ giảm doanh thu do người tiêu dùng cảm thấy lo sợ khi đeo sản phẩm đắt đỏ của họ. Đại diện của Rolex cho biết hãng đang rất để ý tới vấn đề này.
 
Cho đến nay, doanh số bán đồng hồ xa xỉ vẫn khá cao mặc dù giá của Rolex, Patek và Audemars Piguet giảm mạnh từ tháng 3 trên thị trường thứ cấp. Theo Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, năm 2021, số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu đã tăng lên mức 23,8 tỷ USD và dự kiến phá vỡ kỷ lục trong năm 2022.
 
Adrian Barker - một Youtuber với 250.000 người theo dõi - đã cẩn thận cất chiếc Rolex GMT-Master II tại nhà ở Scotland và khi công tác đến London (Anh) Barker sẽ chỉ đeo chiếc Apple Watch.
 
Theo Hà Linh
Báo Tin tức
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây