Trong khi nhiều cổ phiếu ở sàn Hà Nội, cổ phiếu mới niêm yết tăng giá kịch trần mỗi ngày thì nhóm cổ phiếu blue-chip ở sàn TP. HCM lình xình không tăng giá, mặc dù kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm được công bố rất khả quan. Có vẻ như các cổ phiếu blue-chip như REE, SAM, FPT, VNM, SJS, HAP… đang bị nhà đầu tư lãng quên.
Tôi viết bài này dành cho những người ưa thích phân tích kỹ thuật nhưng không có nhiều thời gian để ngồi nghiền ngẫm những mô hình và chỉ số kỹ thuật phức tạp mà thoạt nghe chúng ta khó có thể nhớ được chúng. Thực ra, nhiều người luôn lầm tưởng rằng, sự phức tạp đồng nghĩa với tính chuyên nghiệp, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Phân tích kỹ thuật thực chất chỉ trả lời một câu hỏi đơn giản: diễn biến giá và lượng giao dịch nói lên điều gì?
Chứng khoán Châu Á mất giá, kéo chỉ số chứng khoán chung của cả khu vực thụt lùi vài bậc so với mức kỉ lục ngày hôm qua sau khi bản báo cáo doanh thu của ngân hàng Kookmin không đạt đến ước tính của các nhà phân tích và tập đoàn Seiko Epson tuyên bố cắt giảm lợi nhuận dự kiến.
Tờ Bangkok Post có bài viết trích nhận định của ông Sopon Pornchokchai, chủ tịch một công ty tư vấn địa ốc của Thái Lan: Thị trường địa ốc của Việt Nam sẽ trở thành ngôi sao đang lên trong vùng nhờ vào tình hình chính trị ổn định, các tài nguyên hấp dẫn, lao động rẻ và nhu cầu về địa ốc gia tăng.
Thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến Kế toán trưởng Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại SMC như sau: