Nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Duy Hưng bán ròng hơn 57 triệu quyền mua cổ phiếu SSI

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE), nhóm cổ đông có liên quan đến ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán SSI (mã SSI) đã bán ròng tổng cộng 57,4 triệu quyền mua cổ phiếu SSI.
 
Cụ thể, chiều bán ra là 3 pháp nhân có liên quan trực tiếp và gián tiếp với ông Nguyễn Duy Hưng bao gồm Công ty TNHH Đầu tư NDH, Công ty TNHH Bất động sản Sài Gòn Đan Linh và Công ty TNHH MTV Nguyễn Sài Gòn với tổng số 151,6 triệu quyền mua. Như vậy, lượng sở hữu của 3 công ty trên vẫn giữ nguyên nhưng tỷ lệ sở hữu sẽ giảm xuống sau đợt chào bán. 
 
Ngược lại, chiều mua vào chỉ có ông Nguyễn Duy Linh, con trai ông Nguyễn Duy Hưng với số lượng quyền mua 94,2 triệu đơn vị. Cá nhân này cũng đã đăng ký nộp tiền thực hiện quyền mua 47,1 triệu cổ phiếu SSI trong khoảng thời gian từ 21-25/7. Trước giao dịch, ông Linh không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu SSI nào.
 
Trước đó, ông Nguyễn Duy Hưng đã đăng ký nộp tiền thực hiện quyền mua 3,4 triệu cổ phiếu SSI (do sở hữu 6,8 triệu quyền mua) trong khoảng thời gian từ ngày 12-25/7. Lượng sở hữu của ông Hưng sau giao dịch dự kiến sẽ tăng lên 10,2 triệu đơn vị. Tương tự, các cá nhân liên quan là ông Nguyễn Hồng Nam (em trai), ông Nguyễn Mạnh Hùng (em trai) và ông Nguyễn Duy Khánh (con trai) cũng đều đã đăng ký nộp tiền trong cùng khoảng thời gian trên. 
 
Số quyền mua nêu trên nằm trong đợt chào bán 497,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 2:1) của SSI. Giá chào bán 15.000 đồng/cổ phiếu tương ứng số tiền huy động dự kiến hơn 7.460 tỷ đồng. Vốn điều lệ sau phát hành cũng sẽ tăng từ 9.948 tỷ đồng lên 14.921 tỷ đồng qua đó đưa SSI trở lại vị trí công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất ngành.
 
Động thái bán ròng quyền mua của nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Duy Hưng diễn ra trong bối cảnh SSI đang "chật vật" hồi phục từ đáy. Trước đó, cổ phiếu này đã liên tục giảm sâu và có thời điểm chạm đáy 17 tháng. Sau nhịp hồi khá tích cực cùng nhóm chứng khoán, SSI hiện đang dừng ở mức 20.900 đồng/cổ phiếu. Mức thị giá này thấp hơn gần 60% so với đỉnh đạt được vào cuối tháng 11/2021 nhưng vẫn còn cao hơn 39% so với giá chào bán.
Hà Linh
Theo Nhịp sống kinh tế
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây